Kẻ mắt nước là cách để tạo điểm nhấn và chiều sâu cuốn hút cho đôi mắt. Nhưng các cô nàng đã biết cách kẻ mắt nước chuẩn đẹp phù hợp với phong cách trang điểm tự nhiê​n hay chưa? Học nhanh 3 cách kẻ dưới đây bạn sẽ sở hữu được đôi mắt đẹp hút hồn nhé!

 

#1 Kẻ mắt nước thật mảnh 

 V eyeliner mỏng theo chân mi để đôi mắt được tạo bởi đường nét eyeliner nhẹ nhàng và đầy sự tinh tế. Không cần quá phô trương nhưng đôi mắt của bạn vẫn sẽ trông thật nổi bật chẳng kém ai với cách vẽ mắt này.

  • Dùng ngón tay kéo nhẹ nhàng mí mắt lên trên rồi kẻ một đường mí mắt thật mảnh bám sát chân mi.
  • Kéo thêm khoảng 5mm phần đuôi mắt để tạo cảm giác mắt to hơn.

#2 Kẻ mắt dễ dàng từ hốc mắt 

Các kiểu vẽ mắt eyeliner nét to đã không còn thịnh hành, thay vào đó là các đường vẻ nhẹ nhàng và mảnh dẻ hơn, giúp tạo nên hiệu ứng “vẽ như không vẽ”. Không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, cách kẻ mắt nước từ gốc mắt còn là bí quyết kẻ mắt dành cho các cô nàng mới bắt đầu trang điểm. Bởi vì đây là một trong những cách vẽ mắt khá thuận tay, dễ dàng thao tác và không hề khiến bạn nản lòng khi làm đẹp cho đôi mắt đâu nhé.

  • Đầu tiên là dùng bút vẽ để tạo các điểm đứt khoảng ngay từ đầu hốc mắt đến cuối đuôi mắt.
  • Sau đó dùng cọ vẽ để chuốt ngược lại từ đuôi mắt về hốc mắt để tạo đường kẻ mỏng hoàn chỉnh.

#3 Tạo điểm nhấn cho đuôi mắt

Để có được một đôi mắt đẹp rạng rỡ và tươi mới theo phong cách trang điểm tự nhiên thì điểm nhấn đuôi mắt là điểm quan trọng nhất. Đôi mắt cuốn hút khi có đuôi mắt được nhấn nhá và tạo nét đúng cách. Thậm chí là chỉ cần một đường eyeliner mỏng-nhẹ ở phần đuôi mí mắt và trang điểm nhẹ nhàng là đã đủ để tạo điểm nhấn cho đôi mắt thêm tinh anh rồi đấy!