Hướng dẫn cách đánh kem nền bằng mút

Có rất nhiều cách để sử dụng kem nền có thể sử dụng tay không, cọ trang điểm và băng mút. Trong đó cách đánh kem nền bằng mút được xem là hiệu quả giúp đem lại cho bạn lớp nền hoàn hảo hơn. Dưới đây là các bước cơ bản cho bạn tiến hành:
Bước 1: Lấy một lượng vừa đủ kem nền chấm lên 4 điểm trên trán, cằm, mũi và hai bên má. Sau đó sử dụng mút nhẹ tay tán đều kem theo hướng từ trong ra ngoài từ trên xuống dưới.
Bước 2: Tán kem nền ở mũi bằng cách di chuyển mút từ mũi ra đến má và rìa sau đó lại di chuyển vào trung tâm mũi. Lặp đi lặp lại quá trình này để cho kem nền bám đều trên mũi. Tương tự phần cằm của bạn cũng được đánh theo cách trên.
Bước 3: Đánh kem nền dưới mắt. Dùng mút chấm nhẹ kem nền vào vùng da dưới mắt tập trung nhiều ở góc phía trong mắt, nơi da thâm nhất. Chấm nhẹ từ dưới mắt lên trên mí mắt và xương mày.
Bước 4: Đánh kem nền trên trán và chân tóc. Hãy lấy một chút kem nền chấm từng đốm nhỏ trên trán và chân tóc. Miết nhẹ nhàng để kem nền thấm đều ra xung quanh.
Bước 5: Đánh kem nền tại phần xương quai hàm. Dùng mút đánh kem nền theo chiều từ hàm dưới hướng lên phía trên để “kết nối” giữa phần cổ và phần mặt.
Trên đây là quy trình đánh kem nền bằng mút cho các bạn tham khảo. Nếu thực hiện đúng những bước như đã liệt kê ở trên đây chắc chắn bạn sẽ có một lớp nền mịn màng và mềm mượt như các ngôi sao Hàn Quốc.