Phấn má NYX Amber

171,000₫

190,000₫

Phấn má ColourPop Stop It

139,000₫

200,000₫

Phấn má Morphe Spirit

139,000₫

190,000₫

Phấn má Colourpop Holiday

109,000₫

200,000₫

Phấn má là gì?

 

Cách sử dụng phấn má mà các nàng phải nắm rõ nếu muốn rạng rỡ mỗi khi dạo bước dưới nắng

Bước 1: Một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình - Chọn phấn má phù hợp.

Phấn má hiện nay có rất nhiều trên thị trường hiện nay dưới nhiều chất liệu, giá tiền, hiệu quả khác nhau. Phấn má theo dạng bột và dạng gel phù hợp nhất với da dầu, phấn dạng kem dành cho loại da khô. Yếu tố quan trọng hơn nữa không phải ở giá tiền mà phù hợp với tông màu sắc thái da tự nhiên. Bạn chọn lựa những màu sắc làm nổi bật các ưu điểm mà bạn sẵn có trên khuôn mặt và không quá lòe loẹt, Màu đỏ tươi có thể không phù hợp với người da tái nhưng lại tôn lên màu da nâu đồng. Nếu có làn da tái nhợt, bạn nên chọn màu hồng nhạt hoặc nâu và hồng nhạt. Bạn có thể chọn màu sáng hoặc tối tùy thuộc vào tông da của mình. Da màu tối nên chọn màu sáng, trong khi da sáng cần chọn màu tự nhiên chẳng hạn như nâu đậm hoặc nâu nhạt. Để chọn màu phấn phù hợp, bạn nắm chặt bàn tay lại khoảng mười giây, và màu sắc xuất hiện trên ngón tay chính là màu phấn phù hợp với bạn.

 

Bước 2: Cặp đôi hoàn hảo: Phấn - Cọ

Bạn không nên ngần ngại mà không sắm cho phấn má của bạn một người bạn đó là cọ phấn. Cũng có nhiều cọ phấn giúp cho bạn đánh phấn dễ dàng hơn, cọ đánh phấn má là dụng cụ tốt nhất. 

Bước 3:

Chuẩn bị không gian đầy đủ ánh sáng khi đánh phấn má. Bạn nên chọn gương trang điểm có đèn làm nổi bật đường nét và giúp bạn nhìn rõ hơn. Chuẩn bị trước khi trang điểm bằng các bước như rửa mặt, đánh răng, và thoa kem nền, phấn phủ, cũng như phấn tạo khối mà bạn thường xuyên sử dụng.

 

Bước 4:


Chuẩn bị. Nếu bạn dùng phấn bột, nhẹ nhàng chấm đầu cọ cỡ vừa vào trong phấn rồi gõ nhẹ để loại bỏ bột phấn thừa. Nếu bạn dùng phấn dạng kem hoặc gel, dùng ngón áp út chấm nhẹ vào phấn.
Bắt đầu sử dụng thật ít phấn. Bạn sẽ dễ dàng dặm thêm thay vì đánh quá nhiều phấn một lần.

Bước 5:

Nhu miệng ra phía trước và đánh phấn má. Cách này giúp bạn xác định được gò má của mình. Không nên cười vì sẽ làm nâng gò má lên khiến cho vùng phấn má bị thấp xuống[2]
Gò má là hình tròn nổi lên khi bạn đỏ mặt tự nhiên, nằm ở vị trí đặt cọ phấn của người mẫu.

 

Bước 6:

Đánh phấn lên giữa gò má ở một bên khuôn mặt, tán đều theo xương gò má. Nếu dùng phấn kem hoặc gel, đầu tiên bạn nên chấm phấn trước, sau đó dùng ngón tay hoặc bông trang điểm tán đều. Để có lớp trang điểm tự nhiên, bạn luôn phải tập trung vào màu sắc trên gò má và tán đều. Và trước khi tán phấn, luôn phủi bớt bột phấn thừa để gò má không quá hồng

Tạo nét bằng cọ từ phần má (hướng về mũi) sang cạnh bên khuôn mặt (về phía tai). Không nên đánh theo đường chéo vì sẽ không tự nhiên và làm bạn trông giống chú hề. Nếu còn phấn thừa bạn có thể tán đều từ giữa mắt hướng về phía tai.

Dùng cọ sạch để tán phấn.

Lướt cọ hướng xuống sau khi tán xong để lông tơ trên khuôn mặt ngả đều trên da.

Để khuôn mặt được trẻ trung, bạn nên đánh phấn ở hai bên khuôn mặt sao cho không thấp hơn lỗ mũi và không gần sát mũi hơn con ngươi.

Bước 7: 

Nếu vô tình sử dụng quá nhiều phấn má, bạn có thể dùng phấn phủ không màu giảm bớt màu phấn. Đối với phấn kem bạn có thể dùng khăn giấy thấm bớt. Trong trường hợp dùng nhiều phấn gel, bạn có thể rửa sạch và đánh lại thật ít.

Bước 8:

Lặp lại các bước ở gò má còn lại, lưu ý vị trí và màu sắc cân xứng hai bên. Bạn nên chú trọng đến sự cân đối.

Bước 9:

Dùng phấn phủ không màu để cố định lớp trang điểm. Phấn phủ không màu mang lại sự ấm áp bên trong cho phần má.