Tin tức

Thời gian chăm sóc da hiệu quả nhất

Thời gian chăm sóc da hiệu quả nhất

Ngày: 08-01-2020

Dục tốc bất đạt" - Nàng có đã từng nghe qua câu này chưa? Có bao giờ chỉ vì quá mệt mỏi hay... lười mà nàng đẩy nhanh quá trình dưỡng da của mình lên nhiều lần, thậm chí là bỏ qua một số bước trong routine của mình? Nàng có biết rằng mỗi loại mỹ phẩm sẽ cần có một khoảng thời gian nhất định để có thể làm đúng nhiệm vụ và phát huy hết tác dụng của chúng không? Cùng HER tìm hiểu ngay nhé!

Tẩy trang

Tẩy trang là một công đoạn rất quan trọng, giúp làm trôi đi nhưng lớp trang điểm dày cộp và lì lợm. Nếu tẩy trang mà chỉ là vài đường quẹt lên khuôn mặt thì chắc chắn không thể làm sạch được lớp makeup trên mặt bạn. Khoảng thời gian lí tưởng nhất cho bước tẩy là tối đa 5' cả ở bước nhũ hoá hoặc tẩy trang thông thường.

Nếu bạn nghĩ rửa mặt càng lâu thì càng sạch. Đó là một sai lầm vô cùng nghiệm trọng đó. Rửa mặt quá lâu sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da đồng thời làm mất cân bằng độ pH vốn có. Cùng với đó là cảm giác căng rát, khó chịu. Khoảng thời gian lí tưởng nhất cho việc rửa mặt là 20s-30s khi sử dụng máy rửa mặt và 1' với tay không.

Đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ "Hút Ngược" chưa? Đó là điều sẽ xảy ra khi bạn đắp mặt nạ quá lâu. Nhiều bạn khi xem các bộ phim đã lầm tưởng rằng đắp mặt nạ càng lâu thì càng tốt. Nhưng không. Thời gian đắm mặt nạ lí tưởng tối đa chỉ trong vòng từ 15-20' thôi. Nếu để quá lâu thì mặt nạ sẽ hút ngược lại những tinh chất đã thẩm thấu trước đó, đồng nghĩa với việc công sức và thời gian bạn bỏ ra để đắp mặt nạ trước đó trở về công cốc.

Đối với kem dưỡng tuỳ vào chất kem là lỏng hay đặt, gel, cream hay lotion mà sẽ có khả năng thẩm thấu khác nhau. Nhưng khoảng thời gian chung sẽ từ 3-5' để kem dưỡng có thể thẩm thấu hết vào da của bạn. Điều này giúp bạn có thể căn được thời gian cho những bước sau đó như kem chống nắng hay kem lót, kem nền để tránh bết rít nha.

Kem chống nắng

Kem chống nắng không thể có tác dụng tức thì khi vừa mới bôi lên mặt đâu. Bạn phải luôn nhớ rằng bôi kem nắng trước khi ra ngoài từ 15'- 20' thì nó mới có thể bắt đầu khả năng bảo vệ da của bạn.

BÌNH LUẬN