Hỗ trợ và làm đẹp da dựa trên nhiều hình thức, tuy nhiên để đẹp từ trong ra ngoài, chúng ta cần phải hiểu nhược điểm của cơ thể, của làn da để khắc phục và bổ sung giúp da luôn căng bóng, mượt mà. Hiện nay thực phẩm chức năng hổ trợ làm đẹp da luôn được các trung tâm thẩm mỹ, spa lựa chọn tư vấn khách hàng.

Thực phẩm chức năng làm đẹp là những sản phẩm chứa các thành phần dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò rất lớn đối với da được bổ sung vào bên trong cơ thể với mục đích giúp da khỏe đẹp từ trong ra ngoài. Các thực phẩm chức năng thường tồn tại ở dạng viên uống, ống dịch uống hoặc dịch truyền.

Khi đưa vào bên trong cơ thể dưỡng chất trong thực phẩm chức năng sẽ hòa quyện vào đi theo đường máu đến các cơ quan và tham gia quá trình phục hồi, tái tạo da, kiểm soát các quá trình gây hại da từ trong cơ thể. Cách làm đẹp da này ít gây tác dụng phụ nên ngày càng được sử dụng nhiều.

Có nên uống thực phẩm chức năng hổ trợ làm đẹp da hay không ? 

So với cách làm đẹp bằng mỹ phẩm bên ngoài da, thực phẩm chức năng làm đẹp da được đánh giá là phương pháp làm đẹp da an toàn, giảm thiểu các rủi ro về kích ứng, dị ứng trên bề mặt da, tẩy da. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra khuyến cáo nếu bổ sung thực phẩm chức năng làm đẹp vượt quá liều lượng sẽ gây hại cho sức khỏe, làm rối loạn hoạt động các cơ quan chức năng trong cơ thể. Vì thế, hãy sử dụng đúng liều lượng cũng như xem xét rõ nguồn gốc của các loại thực phẩm chức năng trước khi sử dụng để tránh rủi ro không đáng có.