MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẤT CẢ ĐƠN HÀNG

banner_product_pcbanner_product_mobile

Vitamin & Khoáng chất

1 - 16 / 20  Trang: 12

Vitamin và khoáng chất là gì?. Nhiều khi chúng ta đang thờ ơ với chính bản thân mình khi cơ thể đang đòi hỏi rất nhiều dưỡng chất để duy trì phát triển. Không những về vấn đề sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp tự nhiên.

○ Vitamin là gì?

Vitamin là một nhóm các hợp chất hữu cơ có phân tử bé, có cấu tạo hóa học và các tính chất hóa học cũng như lý học rất khác nhau, nhưng điểm giống là chúng rất cần cho hoạt động sống bình thường của bất kỳ cơ thể nào. Trong cơ thể sinh vật, vitamin có vai trò xúc tác. Hiện nay, người ta đã nghiên cứu và phân lập được trên 30 loại vitamin khác nhau, đồng thời đã nghiên cứu các thành phần, cấu tạo và tác dụng sinh lý của chúng. Căn cứ vào tính hòa tan mà vitamin được chia làm hai nhóm:

• Các vitamin tan trong nước hoàn thành chức năng năng lượng.

• Các vitamin tan trong chất béo (trong dầu và mỡ) hoàn thành chức năng tạo hình.

Cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể.

Người và động vật, không thể tự tổng hợp được vitamin mà cần được cung cấp các vitamin này ở dạng có sẵn trong thức ăn. Một số vi sinh vật, đặc biệt là vi sinh vật sống trong ruột người cũng có khả năng tổng hợp nên một loạt các vitamin khác nhau. Việc cung cấp không đầy đủ vitamin cho cơ thể sẽ có ảnh hưởng xấu không những với hệ thần kinh mà còn với một loạt cơ quan khác ở trong cơ thể.

○ Khoáng chất là gì?

Khoáng chất chính là những khoáng chất có trong cơ thể chúng ta với số lượng lớn nhất. Khi nói đến sức khỏe cũng như các chức năng trong cơ thể của chúng ta thì khoáng chất trong chế độ ăn uống cũng rất quan trọng như vitamin.

Chất khoáng có vai trò quá quan trọng trong cơ thể con người, đặc biệt là trong việc cân bằng các chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ và các chức năng của hệ thần kinh.

Việc nạp các chất khoáng đủ cho cơ thể sử dụng bằng các thực phẩm hằng ngày là không quá khó, miễn là bạn đã xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.

 

Thiết kế bởi nhanh_icon Nhanh.vn