MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẤT CẢ ĐƠN HÀNG

banner_product_pcbanner_product_mobile

Kem chống nắng

1 - 16 / 171  Trang: 12345

Không chỉ riêng mùa hè mà các mùa trong năm, kem chống nắng được sử dụng ngày một nhiều lên. Kem chống nắng là một sản phẩm có công dụng ngăn chặn các tia UV tiếp xúc trực tiếp lên da của mình, Mặt trời phát ra hai loại ánh sáng có thể nhìn thấy ánh sáng mà chúng ta có thể nhìn thấy và ánh sáng tia cực tím thì không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Có hai loại tia cực tím mà chúng ta biết đến và chúng ảnh hưởng trực tiếp lên da. Tia cực tím (UV), có ba dạng - UVA, UVB và UVC, vì sao tia UVC không được nhắc đến rộng rãi vì chủ yếu được hấp thụ bởi tầng ôzôn. Vậy còn tia UVA và UVB là gì ?

Tia UVA chiếm khoảng 95% bức xạ trong bầu khí quyển của chúng ta. Chúng có mặt trong gần như tất cả các giờ ban ngày, ngay cả trong bóng râm, điều này chắc các bạn không thể ngờ tới vì ngay chính trong bóng đèn điện cũng có thể phát ra tia UV và có thể xuyên qua mây và thủy tinh. Mặc dù phổ biến hơn bức xạ UVB, tia UVA yếu hơn. Điều đó không có nghĩa là tạo ra bất kỳ mối đe dọa nào cho làn da của bạn. Mặc dù phổ biến hơn bức xạ UVB, tia UVA yếu hơn nhưng Tia UVA thâm nhập vào da của chúng ta sâu hơn tia UVB. Chúng là nguyên nhân gây ra lão hóa ở da nhanh hơn so với độ tuổi hay phổ biến nhất ung thư da. Nhiều quốc gia có khí hậu nắng nóng thường xuyên đang mắc phải ung thư da nhiều hơn và có dấu hiệu gia tăng.

Tia UVB ảnh hưởng đến các lớp trên da và là nguyên nhân gây ra cháy nắng, sạm đen. Cũng góp phần lão hóa và phát triển ung thư da. Tia UVB chúng ta có thể tránh được tác động vì có sự khác nhau về cường độ tùy thuộc vào thời gian trong năm, địa điểm, khí hậu. 

Khi nào chúng ta cần sử dụng kem chống nắng?

Kiểm tra chỉ số UV mặt trời toàn cầu. Đây là thước đo mức độ bức xạ tia cực tím trên bề mặt Trái Đất và cho thấy khả năng tổn thương da. Chỉ số UV càng lớn thì tác động càng lớn cho da. Bạn cần phải bảo vệ làn da của bạn khi chỉ số UV là 3 hoặc nhiều hơn. Nếu bạn truy cập trang web của Met Office , có dự báo UV trên trang chủ của họ để bạn có thể tùy chỉnh vị trí của mình.

chỉ số tia UV

Chỉ số SPF là gì?

Sun Protection Factor (SPF) cho chúng ta biết lượng kem chống nắng bảo vệ chống lại bức xạ UVB. Kem chống nắng cung cấp chức năng bảo vệ da làm giảm tác động của tia UV trực tiếp lên da. Đối với nhiều người, SPF là xếp hạng chính được cân nhắc khi mua kem chống nắng. Hiện tại có rất nhiều loại kem chống nắng có chỉ số SPF khác nhau như SPF55, SPF15, SPF70,...SPF30 là một lựa chọn phổ biến trong số người tiêu dùng, đánh giá SPF cũng sẽ liên quan đến lượng tia UVB mà kem chống nắng lọc ra ngoài. SPF 15 sẽ lọc ra 93% tia UVB, trong khi SPF 30 có thể lọc ra 97%.

Bao lâu tôi cần phải áp dụng kem chống nắng?

Cách tốt nhất là thoa kem chống nắng đầu tiên 15 phút trước khi bạn ra ngoài. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng lại sau mỗi hai giờ, nhưng bạn có thể cần dùng lại sớm hơn khi đi bơi hay là bạn vận động đổ mồ hôi quá nhiều. SPF đưa ra một dấu hiệu cho thấy da của bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để đốt cháy với kem chống nắng so với làn da trần suốt cả ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người sẽ không đạt được SPF được chỉ định do ứng dụng kém, cách giải quyết tốt nhất là sử dụng một loại kem có SPF cao hoặc thoa một lớp kem dày hơn bình thường.

Nên sử dụng bao nhiêu kem chống nắng là đủ?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo là sử dụng 35ml cho toàn bộ cơ thể khoảng 7 lần bơm ra: một cho mặt / đầu và cổ, một cho mỗi cánh tay và mỗi chân, và một cho phía trước và lưng của bạn.

Lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm kem chống nắng nhé: https://herskincare.vn/kem-chong-nang-pc182437.html

Thiết kế bởi nhanh_icon Nhanh.vn